MỚI NHẤT ♡ ETHICS GIẢM 50% CHO KHÁCH HÀNG THẨM MỸ TẠI CƠ SỞ HCM (ÁP DỤNG TRONG THÁNG 6). | ♡ ETHICS HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VỚI BV THẨM MỸ AB HÀN QUỐC. | ♡ ETHICS TRAO TẶNG 5 SUẤT GIẢI CỨU MŨI. | ♡ NOO PHƯỚC THỊNH SẼ XUẤT HIỆN TRONG SỰ KIỆN BRAND LAUNCHING 14/4.
Logo Ethics

Tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật treo sa trễ

Treo sa trễ và nâng cấp vòng 1 có gì khác nhau? Các chị em thường nhầm lẫn việc treo sa trễ và nâng ngực là một. Vậy treo sa trễ là gì? Hãy cùng Thẩm mỹ viện Ethics tìm hiểu sâu hơn với bài viết dưới đây. 

 

May be an image of 1 person and text that says 'Gthics VedeplüTráilim Tráilim Irái lim vedep lừ TREOSATRÊ SA TRỄ TREO'

Tìm hiểu về phương pháp treo sa trễ

TREO SA TRỄ LÀ GÌ? 

Treo sa trễ là nâng vòng 1 chảy xệ, là phương pháp tác động trực tiếp tới vùng ngực qua 2 bước. Tác động trực tiếp đến bầu ngực để cải thiện tình trạng sa trễ, từ đó nâng đỡ bầu ngực về đúng vị trí. 

 

May be an image of text that says 'thics Vedepli'lrailim Vẻ edep Lừ Irài lim'

Treo sa trễ là gì?

Và đối với chị em/ phụ nữ sau khi sinh nở có vòng 1 bị chảy xệ hay gặp tình trạng lão hóa có thể áp dụng phương pháp này để nâng cao vòng một cũng như tăng kích thước để có thể phù hợp với vóc dáng cơ thể. 

SA TRỄ CHIA THÀNH MẤY CẤP ĐỘ? 

Độ sa trễ sẽ được chia thành 4 cấp độ và đối với mỗi cấp độ các bác sĩ sẽ đưa ra các phương án khác nhau để xử lý tình trạng sa trễ. Dưới đây là 4 cấp độ sa trễ mà chị em có thể tự nhận diện cho bản thân mình. 

Mức độ 1: Đầu ti có xu hướng xuống phía dưới cách trung tâm bùng ngực từ 2 – 3cm. 

Mức độ 2: Một phần bầu ngực hướng xuống dưới, cách trung tâm bầu ngực từ 3 – 5cm. 

Mức độ 3: Ngực chảy xệ nặng, núm vú cách trung tâm bầu ngực khoảng 5 – 10 cm. 

Mức độ 4:  Ngực chảy xệ rất nặng, nằm cách rốn không xa, núm vú cách bầu ngực từ 10cm trở lên. 

PHƯƠNG PHÁP ĐƯỢC SỬ DỤNG VỚI MỨC ĐỘ SA TRỄ 

Với mỗi cấp độ sẽ được sử dụng những kỹ thuật khác nhau để xử lý tình trạng sa trễ, Sau đây là các kỹ thuật phù hợp đối với 4 mức độ sa trễ vòng 1.  

Đối với sa trễ độ 1: Bác sĩ sẽ rạch một đường theo đường cung tròn trên quầng vú. Sau đó loại bỏ một phần mô mỡ thừa, sau đó sử dụng chỉ để khâu phần da xung quanh quầng vú lại. 

Đối với sa trễ cấp độ 2: Cũng rạch một đường dọc theo đường cung tròn trên quầng vú, với cấp độ 2 chỉ khác cấp độ 1 ở chỗ là phải cắt bỏ vùng da thừa và loại bỏ phần mô mỡ thừa trong bầu ngực, sau đó sử dụng chỉ để khâu lại theo thời gian ngực sẽ dần dần được nâng lên. 

Đối với sa trễ cấp độ 3: Bác sĩ sẽ rạch thêm một đường dọc từ quầng vú xuống dưới bầu ngực. Để loại bỏ đi lượng mỡ và vùng da thừa một cách đáng kể giúp vòng 1 thu gọn và nhô cao hơn. 

Sa trễ cấp độ 4: Được áp dụng đường mổ mỏ neo (chữ T ngược) và chỉ được áp dụng đường mổ này đối với trường hợp sa trễ nặng. Sau khi loại bỏ đi một lượng mỡ thừa và các vùng da chảy xệ sẽ tiến hành khâu cố định để nâng vòng 1 lên. 

ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP VỚI TREO SA TRỄ 

May be an image of hospital and text that says 'Gthics 0 thics thic Vedepli'Traitim Vẻ Vedep đẹp lừ เ้ Irài lim'

Đối tượng phù hợp treo sa trễ

– Chị em có vòng một chảy xệ, teo tóp do lão hóa.  

– Các mẹ sau sinh con trên 1 năm. 

– Những người sở hữu “núi đôi” chảy xệ bẩm sinh. 

CHĂM SÓC SAU HẬU PHẪU 

Giai đoạn 1: (Ngày 1 – ngày 2) 

Giai đoạn này mới thực hiện phẫu thuật xong nên vẫn còn các hiện tượng như bầm tím, đau và khó chịu. Khách hàng sẽ được chăm sóc và nghỉ dưỡng tại phòng hậu phẫu để các bác sĩ, điều dưỡng có thể kiểm soát tình trạng và hỗ trợ kịp thời. 

 

Chú ý: * Nếu hồi phục tốt thì khoảng ngày thứ 2 bệnh nhân sẽ được bác sĩ cho phép xuất viện và tiếp tục nghỉ dưỡng tại nhà. * KH cần di chuyển bằng ô tô cá nhân hoặc taxi để đảm bảo sự êm ái, tránh va chạm làm tổn hại đến vòng 1. Vì giai đoạn này ngực chưa hoàn toàn ổn định, rất dễ xô lệch nếu có bất kì một tác động mạnh nào. 

 

Giai đoạn 2: (Ngày 3- 10:Vệ sinh đường mổ ngày 2 lần bằng nước muối sinh lý và Betadine) 

– Kiêng rau muống, thịt gà, thịt bò, đồ nếp, hải sản, chất kích thích trong 1 tháng. 

– Đi lại, sinh hoạt nhẹ nhàng. 

– Mặc áo định hình cả ngày lẫn đêm. 

– Nếu đau nhức, khó chịu có thể dùng thuốc uống giảm đau. 

– Chú ý luôn nằm thẳng khi ngủ, không được nằm nghiêng. 

– Kiêng quan hệ tình dục trong 4 tuần. 

 

treo sa trễ là phương pháp xâm lấn có sự tác động của dao kéo và các đường mổ thực hiện trực tiếp trên bầu ngực, vậy nên cần phải đòi hỏi kỹ thuật của các bác sĩ và độ chính xác cao để không gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh cảm giác ở đầu ti cũng như không để lại sẹo xấu. Vì vậy, chị em nên cân nhắc để lựa chọn Thẩm mỹ viện uy tín để thực hiện. 

THẨM MỸ VIỆN ETHICS