MỚI NHẤT ♡ ETHICS GIẢM 50% CHO KHÁCH HÀNG THẨM MỸ TẠI CƠ SỞ HCM (ÁP DỤNG TRONG THÁNG 6). | ♡ ETHICS HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VỚI BV THẨM MỸ AB HÀN QUỐC. | ♡ ETHICS TRAO TẶNG 5 SUẤT GIẢI CỨU MŨI. | ♡ NOO PHƯỚC THỊNH SẼ XUẤT HIỆN TRONG SỰ KIỆN BRAND LAUNCHING 14/4.
Logo Ethics

Tìm hiểu về phương pháp cắt tuyến vú phụ

Tuyến vú phụ là gì? Đây có phải một loại bệnh hay không? Thường mọc lên ở nách hoặc ngay dưới bầu vú chính nhưng đa phần đều không gây hại, nhưng vẫn có một số trường hợp cần nên cắt bỏ tuyến vú phụ. Vậy đó là những trường hợp nào? Hãy cùng TMV Ethics tìm hiểu kĩ hơn về tuyến vú phụ. 

 

May be an image of 1 person and text that says 'Cthics VedepliTrailim Irái lim Vedep lừ CẮT TUYẾN VÚ PHỤ'

Cắt tuyến vú phụ

TUYẾN VÚ PHỤ LÀ GÌ?

Tuyến vú phụ là một dạng dị tật bẩm sinh có thể xuất hiện ở cả nam và nữ với tỉ lệ xuất hiện là 5%. Tuyến vú phụ ở mỗi người thường không giống nhau, chúng sẽ đa dạng về kích cỡ, số lượng hay vị trị. 

 

Tuyến vú phụ là gì?

Tuyến vú phụ là gì?

Thông thường tuyến vú phụ sẽ mọc ở vùng nách hoặc ngay bên dưới bầu ngực. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp tuyến vú phụ mọc ở bất kì vị trí nào khác trên cơ thể như ở bàn tay, bộ phận sinh dục, mông, … 

NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH TUYẾN VÚ PHỤ?

Theo các nhà nghiên cứu khoa học chỉ ra tuyến vụ phụ được hình thành từ khi còn là bào thai trong bụng mẹ. Theo như cơ chế sinh học tự nhiên, ở con người chỉ có 2 bầu vú chính. Tuy nhiên có một số trường hợp lại có thể cấu tạo song song cả tuyến vú phụ. 

 

Dù vậy vẫn ở tuyến vú phụ cũng có những trường hợp tuyến vú phụ chỉ mọc lên và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe, Nhưng cũng sẽ có trường hợp các tuyến vú phụ mọc lên và có chức năng như bầu vú chính làm ảnh hưởng trực tiếp đến nội tiết tố. 

CÓ CẦN THIẾT PHẢI CẮT BỎ TUYẾN VÚ PHỤ? 

Tuyến vú phụ xuất hiện ở cả nam và nữ và thường nếu tuyến vú không mọc quá to sẽ không gây ra ảnh hưởng gì đối với nam giới. Nhưng lại gây tình trạng mất thẩm mỹ ở nữ giới. 

 

May be an image of 1 person and text that says 'Cthics VedepliTrailim vedep dẹp lừ Irái lim Vẻ Tuyến Tuyếnvúphụ vú phụ CÓ NGUY HIỂM HAY KHÔNG?'

Có cần thiết phải cắt tuyến vú phụ?

Không chỉ gây ra tình trạng mất thẩm mỹ mà ở một số trường hợp khi tuyến vú phụ mọc lên và mang chức năng như bầu vú chính gây nên sự rối loạn về nội tiết tố, đồng thời khi đến kỳ kinh nguyệt tuyến vú phụ có thể bị căng và gây đau nhức. Cũng như tiềm ẩn nguy cơ ung thư vú. 

 

Vậy nên, Đối với việc cắt bỏ tuyến vú phụ là điều hoàn toàn có thể thực hiện để loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe cũng như cải thiện vấn đề thẩm mỹ.

ĐỐI TƯỢNG NÊN CẮT BỎ TUYẾN VÚ PHỤ

– Chị em/ Anh em có tuyến vú phụ quá to gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như gây mất thẩm mỹ. 

– Tuyến vú phụ bị sưng viêm, gây đau nhức và có thể chuyển biến ác tính. 

– Sức khỏe ổn định và không có phản ứng với các loại thuốc khi điều trị. 

ĐỐI TƯỢNG KHÔNG THÍCH HỢP CẮT BỎ TUYẾN VÚ PHỤ 

Dù tuyến vú phụ có thể gây ra bất tiện cũng như các tiềm ẩn về sức khỏe nhưng đối với một số trường hợp sau nếu muốn thực hiện cắt tuyến vú phải qua chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ. 

– Người có các bệnh như tim mạch, huyết áp hay tiểu đường. 

– Chị em đang trong chu kỳ kinh nguyệt. 

– Chị em đang trong thời kỳ thai sản. 

– Người có bệnh về tâm lý. 

QUY TRÌNH CẮT BỎ TUYẾN VÚ PHỤ 

Phẫu thuật cắt vú phụ được thực hiện tại vị trí xuất hiện các tuyến vú dư thừa, nằm ngoài các tuyến vú chính. Bên cạnh đó, nhờ vào tay nghề và trình độ của đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp. Đối với những trường hợp có thể cắt bỏ tuyến vú sẽ được thực hiện theo quy trình như sau. 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Kiểm tra tình trạng của mỗi khách hàng để xác định vị trí tuyến vú phụ nằm nhằm cắt bỏ một cách hoàn toàn chính xác. 

Ngoài ra có những trường hợp vú phụ không hình thành tuyến vú, nhiều khách hàng có thể nhầm lẫn với hạch. Khi đó bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đưa ra kết quả chính xác. 

 

Bước 2: Xét nghiệm 

Bước xét nghiệm này nhằm đảm bảo khách hàng đạt đủ điều kiện sức khỏe cũng như loại trừ mọi rủi ro trong quá trình phẫu thuật. 

 

Bước 3: Thực hiện gây mê/ gây tê 

Đối với những trường hợp tuyến vú phụ mọc lên với kích cỡ nhỏ sẽ tiến hành gây tê để tiến hành phẫu thuật loại bỏ triệt để. 

Nhưng đối với một số trường hợp tuyến vú phụ có kích thước lớn bác sĩ sẽ lựa chọn gây mê để khách hàng có thể thoải mái và giảm bớt căng thẳng trong quá trình phẫu thuật. 

 

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật  

Ekip chuyên nghiệp của Thẩm mỹ viện Ethics sẽ hỗ trợ bác sĩ trong quá trình phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn tuyến vú phụ trong cơ thể của khách hàng một cách nhanh chóng. 

 

Bước 5: Chăm sóc sau hậu phẫu 

Tùy vào từng tình trạng và trường hợp của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định nằm lại theo dõi tại phòng hậu phẫu hoặc có thể về nhà nghỉ ngơi. 

Khi chăm sóc tại nhà các khách hàng cần lưu ý làm theo đúng hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ cũng như uống thuốc theo đúng như đơn kê đã được chỉ định bởi bác sĩ. 

CÁCH CHĂM SÓC SAU PHẪU THUẬT

– Sử dụng nước muối sinh lý vệ sinh vết thương hằng ngày. Nên dùng tăm bông để thấm nước muối và làm sạch khu vực vết mổ.

– Tránh để vị trí vết mổ tiếp xúc với nước hay bụi bẩn.

– Hạn chế vận động để tránh gây tác động đến vùng phẫu thuật. 

– Kiêng các loại thực phẩm khiến vết thương lâu lành và dễ gây sẹo lồi, sẹo thâm như

– Uống thuốc kháng sinh để chống viêm nhiễm và sưng tấy cho vết mổ, chỉ nên uống đúng theo liều lượng mà bác sĩ đã kê đơn. 

 

Lưu ý, sau khi cắt bỏ tuyến vú phụ chị em có thể gặp những biến chứng như:  Sưng tím và phù nề: Đây là triệu chứng bình thường sau khi cắt bỏ tuyến vú ở chị em và giai đoạn này sẽ diễn ra từ 3 đến 5 ngày, chị em có thể kết hợp chườm đá để giảm sưng.

 

Như vậy, thực hiện cắt bỏ tuyến vú phụ là chỉ định y khoa cần thiết và được thực hiện đối với những trường đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật. Đến với Thẩm mỹ viện Ethics cắt bỏ tuyến vú thực hiện đúng theo tiêu chuẩn với ekip hậu phẫu chuyên nghiệp chị em hoàn toàn có thể tin tưởng và an tâm trải nghiệm dịch vụ.

THẨM MỸ VIỆN ETHICS